เมนูหลัก

ทอ321การวิเคราะห์อาหาร
Food Analysis
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ทอ320 หรือ
ทอ320 หรือ
ทอ320 หรือ
ทอ320
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์10:00-12:00EA 201103C110W    
  อังคาร13:00-16:00EA 409103L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉวีวรรณ พันธ์ไชยศรี
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค:
ผู้คุมสอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สำหรับ นายเทพพาชัย อิสสระชัย
Course Description
เทคนิคการสุ่มตัวอย่าง ทฤษฎีและวิธีการวิเคราะห์อาหารสมัยใหม่ การวิเคราะห์องค์ประกอบของอาหาร หลักการและวิธีการวิเคราะห์คุณภาพอาหารทางเคมี โดยการไทเทรต การใช้สเปกโทรสโกปี อิเล็กโทรโฟรีซีสและโครมาโทกราฟีในอาหารชนิดต่างๆ
เทคนิคการวิเคราะห์อาหารเฉพาะ เช่น การวัดสี การวัดลักษณะเนื้อสัมผัส เป็นต้น
Sampling technique, theory and method used in modern food analysis. The analysis of food composition will be presented. As well, the principles and the methods of chemical analysis by titration, spectroscopy, electrophoresis
and chromatography will be discussed and demonstrated using various foods. Other analytical techniques specific to food such as colorimetry and texture measurement will be presented.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47