เมนูหลัก
|
|
พล421 | การเพาะเลี้ยงกุ้ง |
| Shrimp Culture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2560 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 08:00-10:00 | FT(ประมง) 1101 | 106 | C | 120 | 119 | 1 | W | | | | | | พุธ | 10:00-13:00 | FT(ประมง) 1101 | 106 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ชนกันต์ จิตมนัส รองศาสตราจารย์ทิพสุคนธ์ พิมพ์พิมล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี วิระสิทธิ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิสรา กิจเจริญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.อานุภาพ วรรณคนาพล | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.สาขาการประมง 4 ปี รหัส 58 | |
|
| Course Description ชนิดของกุ้งที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ การเพาะกุ้งน้ำจืด การเพาะกุ้งทะเล การเลือกสถานที่และการก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงกุ้ง การเตรียมบ่อและการเลี้ยงกุ้ง การจัดการด้านอาหารและคุณภาพน้ำในระหว่างการเลี้ยง การจับกุ้ง โรค และวิธีป้องกันกำจัด การเลี้ยง กุ้งระบบปิด ระบบการเลี้ยงกุ้งตามมาตรฐาน GAP และ COC เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และเพื่อการเลี้ยงกุ้งแบบยั่งยืน This course deals with economically important shrimp and freshwater prawn. Site selection, farm set up, pond preparation, feed and feeding, water quality management, fish health management, fish harvest and accessibility to farm GAP and COC standard are discussed. Closed system culture for environment preservation and sustainable activities are included. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |