เมนูหลัก
|
|
ทอ320 | เคมีอาหาร |
| Food Chemistry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม320 หรือ คม320 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ321, ทอ321 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:30-12:00 | EA 201 | 103 | C | 21 | 21 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 10:30-12:00 | EA 201 | 103 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | EA 409 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉวีวรรณ พันธ์ไชยศรี รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา แดงปรก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | - | | | 02 | | อังคาร | 10:30-12:00 | EA 201 | 103 | C | 21 | 19 | 2 | W | | | | | | ศุกร์ | 10:30-12:00 | EA 201 | 103 | C | | | | | | | | | | ศุกร์ | 13:00-16:00 | EA 409 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉวีวรรณ พันธ์ไชยศรี รองศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา แดงปรก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | - | |
|
| Course Description องค์ประกอบต่างๆ ของอาหาร โครงสร้าง สมบัติทางเคมี เคมีกายภาพและสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบต่างๆ ในอาหาร เช่น น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน สารอาหารอื่นๆ และสารเจือปนอาหาร การเปลี่ยนแปลงคุณภาพขององค์ประกอบเหล่านี้เนื่องจากปฏิกิริยาทาง เคมีในระหว่างกระบวนแปรรูป การเก็บรักษาและการใช้ประโยชน์ สารพิษในอาหาร Composition of foods and their structure, chemical, physical and functional properties; including water, carbohydrates, protein, lipids, other nutrients and food additives. Changes of food properties due to chemical reaction occurring during processing, storage and utilization, toxin in foods. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |