เมนูหลัก
|
|
ทอ370 | การแปรรูปอาหารอินทรีย์และการผลิตอาหารเพื่อสิ่งแวดล้อม |
| Processing of Organic Foods and Food Production for Environment |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | EA 201 | 103 | C | 42 | 42 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนันท์ภัสร์ ราษฎร์นิยม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญและแนวโน้มของเกษตรอินทรีย์และอาหารอินทรีย์ หลักการแปรรูปอาหารอินทรีย์ มาตรฐานเกษตรอินทรีย์และมาตรฐานการปฏิบัติงานสำหรับการแปรรูปอาหารอินทรีย์ ความหมายและความสำคัญของการผลิตอาหารเพื่อสิ่งแวดล้อม การใช้เทคโนโลยีสะอาดเพื่อการลดมลพิษและปริมาณของเสียจากแหล่งกำเนิด การเพิ่มมูลค่าและการใช้ประโยชน์จากของเสียจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์หลัก ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การอนุรักษ์พลังงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ฉลากคาร์บอนและเครื่องหมายแสดงความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Importance of organic foods, organic food processing basics, organic foods standards and organically produced foods code of practice for organic food processing, definations and importances of food production for environment, uses of cleaner technology for reduce pollution and wastes from their sources,value adding and utilizing of waste from the processing of main products, factors affecting environmental friendly food production, energy conservation in food processing, carbon and environmental labels. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |