เมนูหลัก

วอ102นานาสาระเกี่ยวกับอาหารและยา
General Aspects of Food and Drug
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา:GE
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 
รายชื่อ  

 เชียงใหม่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร08:00-09:3080-301147C20015941W    
  ศุกร์08:00-09:3080-301147C      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.ธเนศ แก้วกำเนิด
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉวีวรรณ พันธ์ไชยศรี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ ตาลดี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนันท์ภัสร์ ราษฎร์นิยม
รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ
สอบกลางภาค: 9 ก.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 107 ห้อง BA 503
9 ก.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 107 ห้อง BA 305
9 ก.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 107 ห้อง BA 501
ผู้คุมสอบกลางภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนันท์ภัสร์ ราษฎร์นิยม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ ตาลดี อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
รองศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมชัย ปัญญาดี อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ทองมี อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
สอบปลายภาค: 17 พ.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 107 ห้อง BA 501
17 พ.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 107 ห้อง BA 503
17 พ.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 107 ห้อง BA 305
ผู้คุมสอบปลายภาค: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนันท์ภัสร์ ราษฎร์นิยม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ ตาลดี อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
อาจารย์ ดร.ปานแพร เชาวน์ประยูร อุดมรักษาทรัพย์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
รองศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ พวงงามชื่น อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2
Course Description
ความสำคัญของอาหาร วัฒนธรรมการบริโภคอาหาร การใช้เทคโนโลยีกับอาหารในชีวิตประจำวัน การใช้ประโยชน์จากอาหารนอกเหนือจากการบริโภค การให้บริการด้านอาหาร ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก การตลาดอาหาร โลจิสติกส์และซัพพลายเชน เภสัชโภชนศาสตร์ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับยา
อันตรายจากการใช้ยา ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ สิทธิของผู้บริโภคและการคุ้มครองผู้บริโภคทางอาหารและยา
Importance of food; food consumption culture; technological applications to food in everyday life; use of food beyond consumption; nutritional service; small food enterprise and marketing; logistics and supply chain; nutraceuticals; general knowledge of
medicine dosage and its danger and drug; consumers' rights and protection on nutrition and medicine.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47