เมนูหลัก
|
|
ชว354 | การควบคุมคุณภาพทางเทคโนโลยีชีวภาพ |
| Biotechnological Quality Control |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-14:30 | วิทย์ 2402 | 105 | C | 44 | 43 | 1 | W | | | | | | ศุกร์ | 13:00-14:30 | วิทย์ 2402 | 105 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐปน ชื่นบาล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ | | | แพร่ | | 01 | | อังคาร | 11:00-12:30 | N208:811 | 811 | C | 20 | 17 | 3 | W | | | | | | ศุกร์ | 11:00-12:30 | N208:811 | 811 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญาพร อายุมั่น | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีชีวภาพ ชั้นปี 3 เทคโนโลยีชีวภาพ ชั้นปี 4 | 11-11-0 1-1-0 | | | | สอบกลางภาค: | 18 ม.ค. 2562 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 801 ห้อง 113 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญาพร อายุมั่น อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 11 มี.ค. 2562 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 113 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญาพร อายุมั่น อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description เทคโนโลยีความปลอดภัยในการทำงาน วิธีการป้องกันอุบัติเหตุในการทำงาน กฎหมายของความปลอดภัยและอาชีวอนามัย ความปลอดภัยและความรับผิดชอบของผลิตภัณฑ์ การออกแบบระบบควบคุม แนวความคิดเกี่ยวกับแผนภาพการควบคุมและการตรวจสอบโดยวิธีสุ่ม ตัวอย่าง เทคนิคการกำหนดขอบข่ายและรายละเอียดผลิตภัณฑ์ การควบคุมกระบวนการตรวจสอบเพื่อการยอมรับเทคนิคเกี่ยวกับการให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพโดยอาศัยสถิติและมาตรฐานเทคโนโลยีชีวภาพด้านคุณภาพ เช่น ISO 9000 ISO 14000 และ HACCP Safety technology, accident prevention, occupational health and safety law, safety and social responsibility, control system design, concept about control and check diagram by sampling, and quality control by statistics and biotechnology standard e.g. ISO 9000, ISO 14000 and HACCP หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |