เมนูหลัก

สศ457การจัดการโรงฆ่าสัตว์และผลิตภัณฑ์
Slaughterhouse and Animal Products Management
สังกัดสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2566
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ความเป็นมาและลักษณะของการดำเนินกิจการโรงฆ่าสัตว์ในประเทศไทย ระเบียบ ข้อบังคับ และพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องในการดำเนินกิจการโรงฆ่าสัตว์ ความสำคัญของระบบ GMP (Good Manufacturing Practice), HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point),
และระบบอื่น ๆ ในโรงฆ่าสัตว์ และผลิตภัณฑ์ การวางผังและการจัดการในโรงฆ่าชำแหละสัตว์ การจัดการของเสีย ปัญหาและอุปสรรคในการฆ่าและชำแหละ และแปรรูป
History and slaughterhouse operations in Thailand, the importance of GMP (Good Manufacturing Practice), HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) and other system for slaughter products, planning and management of
slaughterhouses, waste management in slaughterhouse and processing plant
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47