เมนูหลัก
|
|
ทอ320 | เคมีอาหาร |
| Food Chemistry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม320 หรือ คม320 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ321, ทอ321 |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description องค์ประกอบต่างๆ ของอาหาร โครงสร้าง สมบัติทางเคมี เคมีกายภาพและสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบต่างๆ ในอาหาร เช่น น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน สารอาหารอื่นๆ และสารเจือปนอาหาร การเปลี่ยนแปลงคุณภาพขององค์ประกอบเหล่านี้เนื่องจากปฏิกิริยาทาง เคมีในระหว่างกระบวนแปรรูป การเก็บรักษาและการใช้ประโยชน์ สารพิษในอาหาร Composition of foods and their structure, chemical, physical and functional properties; including water, carbohydrates, protein, lipids, other nutrients and food additives. Changes of food properties due to chemical reaction occurring during processing, storage and utilization, toxin in foods. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |