เมนูหลัก
|
|
สศ241 | การผลิตสัตว์ปีก |
| Poultry Production |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตว์ปีก |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | สศ351, สศ440, สศ451 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:00-09:30 | AT 1413 | 112 | C | 185 | 178 | 7 | W | | | | | | ศุกร์ | 08:00-09:30 | AT 1413 | 112 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย | | | | สอบกลางภาค: | 29 ส.ค. 2562 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1413 29 ส.ค. 2562 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1412 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ พงศ์กิดาการ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ทองมี อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3 | | | | สอบปลายภาค: | 28 ต.ค. 2562 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1413 28 ต.ค. 2562 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 112 ห้อง AT 1412 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำรูญ มณีวรรณ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 อาจารย์ ดร.พิกุล ศรีดารัตน์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จอมสุดา ดวงวงษา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 อาจารย์สุนันทา อินคำเชื้อ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3 | |
|
| Course Description พัฒนาการของการเลี้ยงสัตว์ปีก กายวิภาคและสรีรวิทยาพื้นฐานของสัตว์ปีก พันธุ์สัตว์ปีกชนิดต่าง ๆ และการผสมพันธุ์สัตว์ปีก อาหารและการให้อาหารสัตว์ปีก โรงเรือนและอุปกรณ์พื้นฐานของการเลี้ยงสัตว์ปีก หลักพื้นฐานเกี่ยวกับการผลิตสัตว์ปีกชนิดต่าง ๆ ที่สำคัญ การตลาดสัตว์ปีก โรคสัตว์ปีกและการป้องกัน
Evolution of poultry farming, basic anatomy and physiology of poultry, various types of poultry and poultry breeding, poultry feed and feeding, poultry housing and basic equipments, basic principles regarding the production of various types of poultry, poultry marketing, poultry diseases and prevention หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |