เมนูหลัก

ทพ304เทคโนโลยีการผลิตพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ
Medicinal Plants and Spices Production Technology
สังกัดมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตพืช
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ  

รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2565
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
Course Description
ความสำคัญและการตลาดของพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ การจำแนกประเภทของพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ การผลิตพืชสมุนไพรและเครื่องเทศให้ได้มาตรฐานและปลอดภัยตามหลักการรับรองของกรมวิชาการเกษตรและสากล หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผลิตพืชสมุนไพรและเครื่องเทศ
การขยายพันธุ์ การปลูก การเก็บเกี่ยว การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว และการนำไปใช้ประโยชน์
Importance and marketing of medicinal plants and spices. Classification of medicinal plants and spices. The production of medicinal and spice plants is standard and safety according to the certification of Department of Agriculture and International.
Or related agencies. Factors related to the production of medicinal plants and spices. planting, propagation, harvesting, Postharvest and used it.
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47