เมนูหลัก
|
|
อป332 | เทคโนโลยีการอบไม้ |
| Wood Drying Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีอุตสาหกรรมป่าไม้ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | N109:811 | 811 | C | 20 | 17 | 3 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 08:00-11:00 | FI Shop | 816 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธิติ วานิชดิลกรัตน์ อาจารย์ ดร.อิสรีย์ ฮาวปินใจ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีอุตสาหกรรมป่าไม้ ชั้นปี 3 | 10-10-0 | | | | สอบกลางภาค: | 1 ก.ย. 2566 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 107 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนากร ลัทธิ์ถีระสุวรรณ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 31 ต.ค. 2566 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 105 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์สรียา ทรัพย์ศิริ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description หลักการทำไม้ให้แห้ง การผึ่งไม้ในกระแสอากาศ การทำงานของเตาอบ การอบไม้ การใช้ตารางอบไม้ การหาปริมาณความชื้น การหดตัว ความเค้น และการเกิดตำหนิของไม้
Principle of wood drying, wood seasoning, kiln drying, wood drying and drying schedule; determining of moisture content, shrinkage, stresses and degradation of timber.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |