เมนูหลัก
|
|
10901110 | เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง |
| Fisheries Processing Technology |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมงและนวัตกรรมการผลิตสัตว์น้ำ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description การพัฒนาผลิตภัณฑ์ประมงที่ตรงกับความต้องการของตลาด สาเหตุการเสื่อมคุณภาพของสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง คุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ประมง เทคนิคการใช้ความร้อน การแช่เย็นและแช่เยือกแข็ง การรมควัน การหมัก การทำผลิตภัณฑ์เนื้อเนียนและบรรจุไส้ การทำผลิตภัณฑ์เส้น การทำผลิตภัณฑ์ผลพลอยได้จากเศษเหลือในกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง การบรรจุและการประเมินอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ประมง
Developing fishery products that meet market demands, causes of the deterioration of the quality of aquatic animals and fishery products. Quality and standards of fishery products. Techniques of drying, chilling and freezing, smoking, fermenting, emulsion and filling products, Noodle products, by-product from fishery product processing waste, packaging and shelf life evaluation of fishery products.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |