เมนูหลัก
|
|
10901119 | การแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมงสมัยใหม่ |
| Modern Fishery Product Processing |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมงและนวัตกรรมการผลิตสัตว์น้ำ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description เทคโนโลยีใหม่และทันสมัยในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมง ประกอบด้วย การใช้ความดันสูง การแปรรูปโดยใช้ความร้อนและไม่ใช้ความร้อน การให้ความร้อนแบบโอห์มมิค
การบรรจุภายใต้สภาพดัดแปลงบบรรยากาศ การใช้เทคโนโลยีเฮอเดิล การประยุกต์ใช้เอนไซม์ การถนอมอาหารด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ บรรจุภัณฑ์แนวใหม่ การประเมินอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ และการศึกษาดูงานนอกสถานที่
Advanced and novel fishery product processing technologies; high pressure processing, thermal and non-thermal processing, Ohmic heating, modified atmosphere packaging, hurdle technology, application of enzymes, bio preservation, active and intelligent packaging, shelf life evaluation, and field trip.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |